Home>Phát triển sản phẩm

Phát triển sản phẩm

Phát triển sản phẩm là gì?

Phát triển sản phẩm

Phát triển sản phẩm thường đề cập đến tất cả các giai đoạn liên quan đến việc đưa một sản phẩm từ ý tưởng hoặc ý tưởng, thông qua phát hành thị trường và hơn thế nữa. Nói cách khác, phát triển sản phẩm kết hợp toàn bộ hành trình của sản phẩm, bao gồm:

 • Xác định nhu cầu thị trường
 • Khái niệm và thiết kế sản phẩm
 • Xây dựng lộ trình sản phẩm
 • Phát triển một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP)
 • Phát hành MVP cho người dùng
 • Lặp lại dựa trên phản hồi của người dùng

Phát triển sản phẩm không có nghĩa là quản lý sản phẩm

Khi bạn hiểu phát triển sản phẩm theo cách này, bạn có thể thấy rằng nó không đồng nghĩa với quản lý sản phẩm , mặc dù nhiều người sử dụng nhầm các thuật ngữ thay thế cho nhau. Thật vậy, phát triển sản phẩm không đề cập đến một vai trò nào cả. Thay vào đó, bạn nên xem nó như một quy trình hoặc phương pháp rộng rãi để đưa sản phẩm ra thị trường, bao gồm nhiều nhóm trong một công ty, bao gồm:

 • Quản lý sản phẩm
 • Tiếp thị
 • Phát triển (hoặc sản xuất)
 • Thiết kế
 • Kiểm tra hoặc QA
 • Vận chuyển hoặc phân phối

Lộ trình phù hợp với phát triển sản phẩm như thế nào

Khi bạn bắt đầu quá trình phát triển sản phẩm của mình, cho dù bạn bắt đầu ở giai đoạn khái niệm hóa hay bằng cách đầu tiên cố gắng xác định và xác nhận nhu cầu thị trường, bạn sẽ muốn có một hệ thống để ưu tiên, tóm tắt và nắm bắt các mục tiêu chính và chủ đề chính của sản phẩm .

Công cụ lý tưởng cho việc lập kế hoạch giai đoạn đầu này là một lộ trình sản phẩm có thể được thiết kế để truyền tải sản phẩm cấp cao của bạn một cách chiến lược một cách rõ ràng và trực quan . Tại sao điều quan trọng là xây dựng lộ trình của bạn một cách trực quan? Có một số lý do để làm như vậy, nhưng đây là hai lợi ích chính:

1. Với lộ trình sản phẩm trực quan, bạn và nhóm của bạn có thể dễ dàng tham khảo lại chiến lược sản phẩm mà bạn đã đồng ý và nhanh chóng làm lại bản thân với các mục tiêu cấp cao đó để đảm bảo bạn vẫn đi đúng hướng.

Đối chiếu lộ trình trực quan, dễ xem xét này với lộ trình dựa trên bảng tính điển hình được tải với các tính năng và các mục công việc được sắp xếp không theo thứ tự cụ thể và bạn có thể hiểu tại sao phần mềm lộ trình chuyên dụng tạo ra sự khác biệt.

2. Lộ trình hấp dẫn trực quan cũng có thể giúp người quản lý sản phẩm trình bày các mục tiêu và kế hoạch chiến lược của sản phẩm theo cách hấp dẫn hơn đối với các giám đốc điều hành của công ty và các bên liên quan quan trọng khác.

Kiếm tiền mua này thường là một bước cần thiết để đảm bảo sự chấp thuận của tổ chức để tiến lên phát triển sản phẩm mới, do đó, sẽ hợp lý khi đưa ra lộ trình sản phẩm của bạn mọi lợi thế bạn có thể trước khi trình bày cho các bên liên quan.

Phát triển sản phẩm Agile là gì?

Phát triển sản phẩm Agile là một thuật ngữ khác bạn có thể nghe thấy thường xuyên. Điều này chỉ đơn giản đề cập đến khái niệm phát triển sản phẩm quen thuộc mà chúng tôi đã mô tả trong phần giới thiệu về tất cả các bước liên quan đến việc cung cấp sản phẩm cho thị trường, nhưng bao gồm các nguyên tắc phát triển phần mềm nhanh, như lặp lại nhanh chóng dựa trên phản hồi của người dùng.

Lợi ích của khung nhanh nhẹn là cho phép một tổ chức rút ngắn chu kỳ từ việc động não thông qua việc thực sự tung ra một sản phẩm vì nhóm sản phẩm cố tình đẩy ra các phiên bản của sản phẩm (bắt đầu với MVP giai đoạn đầu) nhanh hơn nhiều và ít cập nhật và cải tiến hơn trong mỗi bản phát hành. Điều này cho phép nhóm tranh thủ phản hồi của người dùng thực tế để tăng dần sản phẩm tốt hơn.

Định nghĩa thứ hai (và nhiều nghĩa đen hơn) về phát triển sản phẩm

Cuối cùng, bạn cũng có thể gặp phải một định nghĩa hẹp hơn về phát triển sản phẩm, mô tả sự phát triển thực tế của sản phẩm: Đây sẽ là giai đoạn mã hóa trong trường hợp phần mềm hoặc sản xuất trong trường hợp sản phẩm vật lý).

Khi nói đến phần mềm, các nhóm phát triển có thể tạo và duy trì lộ trình phát triển sản phẩm của riêng họ để ưu tiên, tóm tắt và truyền đạt kế hoạch của họ để xây dựng và cuối cùng phát hành sản phẩm. Dưới đây, ví dụ, là một mẫu lộ trình phát triển sản phẩm mà nhóm của bạn có thể sử dụng để theo dõi trong quá trình phát triển thực tế.

 

 • Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIẢI PHÁP SEO VIỆT

Trụ sở chính : 270 - 272 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Tphcm

Điện thoại : 0936 606 777 - 09326789 46 Hỗ trợ 24/24h

Email : info@easyassembly.net

Wetsite : www.easyassembly.net

Văn bản gốc